MobiFone đổi tên truyền hình An Viên thành MobiTV

MobiTV thay thế thương hiệu Truyền hình An Viên được sáng lập bởi tập đoàn An Viên.

Đây là thông báo chính thức trên website Truyền hình An Viên (truyenhinhanvien.vn). Kèm theo đó, trong ngày 25/4, Bộ TT&TT cũng đã có công văn gửi Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đồng ý để AVG sử dụng tên, biểu tượng dịch vụ mobiTV thay cho tên, biểu tượng dịch vụ An Viên vốn được dùng trước đây.

Truyền hình AVG của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền cuối năm 2011 với tổng mức đầu tư khá lớn. Đơn vị này cung cấp cả dịch vụ truyền hình trả tiền số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Vào tháng 1/2016, nhà mạng MobiFone đã mua lại quyền điều hành AVG, nhưng cụ thể về số cổ phần cũng như số tiền của thương vụ này không được MobiFone công bố.

Sau khi mua lại AVG, trong thông báo phát đi sau đó, MobiFone khẳng định, thương vụ này là “bước đi chiến lược” trong kinh doanh của nhà mạng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Theo đó, MobiFone sẽ kết hợp các dịch vụ viễn thông di động với truyền hình để cung cấp cho người dùng, cụ thể hoá 4 lĩnh vực trong chiến lược kinh doanh của MobiFone là: Di động – Bán lẻ – Truyền hình – Đa phương tiện; đồng thời nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình tương tác, có nội dung hấp dẫn và chất lượng cao.

MobiFone từng cho hay, mục tiêu của nhà mạng này là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020, sẽ trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

Về thương hiệu mới, thoạt nhìn, biểu tượng mobiTV có màu sắc giống với biểu tượng MobiFone, vì có chữ mobi có màu xanh, dấu chấm trên đầu chữ i và chữ fone/TV có màu đỏ.

AVG cũng khẳng định, việc thay đổi tên thương hiệu này không làm thay đổi các chính sách bán hàng, cung cấp dịch vụ đang được đơn vị này áp dụng.

Thống kê của Bộ TT&TT cho thấy, tổng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền năm 2015 ước đạt 9.624 tỷ đồng. Hiện lĩnh vực này đang thu hút khoảng 9.500 lao động. Số lượng thuê bao truyền hình trả tiền vào khoảng 9,9 triệu và đây vẫn là “mảnh đất đầy hứa hẹn” cho các doanh nghiệp.

(Theo XHTT)

One Reply to “MobiFone đổi tên truyền hình An Viên thành MobiTV”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *